TRANG CHỦ GIỚI THIỆU KHÓA HỌC HỌC BỔNG TIN DU HỌC SO SÁNH

Học Phí: 0 đ

Muốn du học Singapore, trước hết phải học Toán và tiếng Anh

Du học Singapore đang là xu hướng cũng như sự lựa chọn của các bậc phụ huynh dành cho con em mình. Với niềm tin vào hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, các phụ huynh tin rằng du học Singapore chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa dẫn tới thành công nhanh nhất của các con.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Muốn được nhập học vào các trường công lập Singapore, các em học sinh phải trải qua kỳ thi AEIS với hai môn Tiếng Anh và Toán bằng tiếng Anh. Đây là hai môn thi chính thức trong kỳ thi vào các trường công lập tại Singapore.

Ôn luyện thi Tiếng Anh và Toán (bằng tiếng Anh) sẽ giúp các em học sinh làm quen với việc học tập bằng tiếng Anh sau này, nhất là đối với các bạn có định hướng đi du học.

Bên cạnh đó, vượt qua hai môn thi này cũng là điều kiện để học sinh thi học bổng du học.

Tuy nhiên, đây có lẽ là khó khăn lớn nhất khiến nhiều em chùn bước, bởi vì từ lâu, tiếng Anh và Toán đã là nỗi sợ thường trực khi đi du học. Vậy thì bằng cách nào để vượt qua được cùng một lúc cả hai nỗi sợ này?

muon-du-hoc-singapore-truoc-het-phai-hoc-toan-va-tieng-anh-qzIBsoMOvlJXSb9.png

 

 

Vượt qua nỗi sợ tiếng Anh

Dù cho có đi học bao nhiêu trung tâm đi nữa mà lười thì cũng không thể nào giỏi tiếng Anh lên được. Thậm chí còn làm tăng nỗi sợ tiếng Anh lên khi đi du học nhiều mà trình độ không được cái thiện, thậm chí thụt lùi. Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải chăm, phải thật chăm, nhưng đừng quá áp lực. Bí quyết chính là học mà như chơi, vừa chơi lại vừa học.

Nên bắt đầu bằng việc nghe để làm quen với phản xạ tiếng Anh và không cảm thấy xa lạ với ngôn ngữ này. Có thể nghe nhạc tiếng Anh nhiều hơn, học thuộc lời và hát theo, nghe một bài hát nhiều lần sẽ thuộc được cả nhạc và lời. Vừa tăng khả năng ngoại ngữ, vừa tăng khả năng nghệ thuật. Hoặc xem các bộ phim, nghe sách nói bắt đầu từ cơ bản rồi dần dần nâng cao để không cảm thấy quá sức.

muon-du-hoc-singapore-truoc-het-phai-hoc-toan-va-tieng-anh-QIMWYMEfVVvynuv.jpg

Trong quá trình luyện nghe, có thể học luôn cả từ vựng và nói. Bởi vì trong lời bài hát, sách hay phim đều sẽ có những từ mới. Các em nên tra những từ mới ấy, tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa và ghi vào một cuốn sổ tay luôn mang theo người. Thỉnh thoảng, khi nào rảnh có thể giở ra và đọc lại. Tốt nhất là sử dụng những từ ấy để viết thành câu, một đoạn hội thoại hoặc câu chuyện đơn giản. Từ từ tăng dần độ khó lên.

Về luyện đọc, không gì bổ trợ cho khả năng đọc tiếng Anh tốt hơn những cuốn truyện song ngữ, hoặc những câu truyện cười. Không nên tự ép mình đọc những văn bản quá khó, dễ gây nản và bỏ cuộc. Đặc biệt là các em học sinh thích chơi hơn thích học.

Các bậc phụ huynh cũng nên có những khuyến khích và khen thưởng nhỏ dành cho con để tạo động lực. Nhưng khi tự học mà không có người kiểm tra, sửa lỗi, các em sẽ mắc nhiều lỗi mà không biết, gặp khó khăn không thể vượt qua. Vì vậy, phụ huynh nên cho con em mình đến những trung tâm uy tín để nhận được sự hướng dẫn tốt nhất.

Vượt qua nỗi sợ Toán

Quan trọng nhất để vượt qua nỗi sợ Toán chính là sự kiên nhẫn của các em học sinh và cả những bậc phụ huynh.

Các em đừng vội thấy khó mà bỏ, nên tập trung suy nghĩ, tìm lời giải, nếu không tìm được thì hãy đi hỏi người lớn hoặc bạn bè. Khi học những kiến thức mới, hãy bắt đầu từ những bài đơn giản nhất để nắm vững được công thức, lý thuyết, sau đó tăng dần độ khó lên. Và nhất là không được nản mà bỏ cuộc.

muon-du-hoc-singapore-truoc-het-phai-hoc-toan-va-tieng-anh-oYlwZQYpfKNrkjJ.jpg

Các bậc phụ huynh có thể giúp các em yêu thích môn Toán hơn bằng những câu chuyện kể hoặc những bộ phim hoạt hình. Để các em thấy sự thú vị của môn học này. Đặc biệt, nếu có nhiều thời gian, các phụ huynh có thể kèm cặp con em và hướng dẫn khi con gặp thắc mắc, khó khăn.

Vậy làm cách nào để vượt qua Toán bằng tiếng Anh?

Khi mà nỗi sợ không chỉ nhân đôi mà còn nhân ba, nhân bốn, các tốt nhất chính là xác định cho mình tâm thái và mục tiêu học. Học để làm gì rồi mới đến học như thế nào. Sau đó, hãy tìm đến những trung tâm uy tín để nhận chương trình giảng dạy chuẩn. Bởi vì hiện nay, các trường học tại Việt Nam chưa chính thức dạy môn học này trong nhà trường. Vì vậy, để có định hướng tốt nhất, hãy tìm đến các trung tâm chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng cao.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DU HỌC - HỌC BỔNG

LIÊN HỆ NGAY