TRANG CHỦ GIỚI THIỆU KHÓA HỌC HỌC BỔNG TIN DU HỌC SO SÁNH

Học Phí: 0 đ

Giải pháp tiết kiệm khi du học tại Sydney, Úc

Chi phí du học Úc tại các thành phố lớn luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh và quí phụ huynh, nhưng vẫn luôn có những biện pháp tiết kiệm giúp bạn giảm thiểu con số này ở mức thấp nhất.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Sydney, thủ phủ bang New South Wales, được xếp hạng là thành phố đáng sống thứ 3 trên thế giới, đó có thể là lý do khiến các bạn nghĩ rằng đời sống ở đây chắc hẳn là cao? Nhưng thực tế, việc sinh sống tại một thành phố xinh đẹp như Sydney không bắt buộc phải khiến bạn bỏ ra quá nhiều chi phí. Chi phí du học tại Úc khá hợp lý nếu so sánh với các quốc gia phương Tây khác như Canada hoặc Mỹ. Tập đoàn tư vấn giáo dục GSE-beo xin giới thiệu đến bạn 4 biện pháp để tiết kiệm chi phí du học khi lựa chọn thành phố Sydney, Úc:

Chọn trường có mức học phí phù hợp với điều kiện tài chính và mục tiêu sau khóa học

Việc lựa chọn trường đại học tại thành phố Sydney không hề khó cho các bạn sinh viên Việt Nam, tuy nhiên, các bạn nên xác định rõ ràng khả năng tài chính của gia đình để đảm bảo chi phí cho hành trang du học của mình phù hợp với mục tiêu sau khóa học của bạn. Việc xác định điều kiện tài chính này sẽ đảm bảo cho quá trình du học của bạn được xuyên suốt, tập trung thời gian và sức lực vào việc học tập và giành kết quả tốt nhất. Bên cạnh các trường đại học hàng đầu như New South Wales, Sydney có mức học phí tương đối cao (650 đến 700 triệu đồng), tại Sydney bạn vẫn có khá nhiều trường đại học uy tín và có học phí thấp như Đại học Charles Sturt, Đại học Central Queensland, Đại học Quốc tế Kinh doanh Sydney (ICMS), Đại học Torren… với mức học phí chỉ từ 339 triệu đồng.

Giải pháp tiết kiệm khi du học tại Sydney, Úc - Ảnh 1.

Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục nổi trội bởi các chương trình thực tập hưởng lương phong phú lên đến 9 tháng, mang lại cho sinh viên rất nhiều cơ hội làm việc tại những môi trường chuyên nghiệp. Bên cạnh một nguồn thu nhập đáng kể để tiết kiệm chi phí du học Úc của mình, sinh viên còn có thể trau dồi và rèn luyện phong cách làm việc, bước đầu tạo được những mạng lưới quan hệ công việc, và cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp rộng mở. Các bạn có thể tham khảo chương trình thực tập hưởng lương của một số trường tại Sydney như trường Đại học Quốc tế Kinh doanh Sydney (ICMS) và trường Đại học Charles Sturt với mức lương thực tập có thể lên đến 515 triệu đồng trong suốt kỳ thực tập.

 

Giải pháp tiết kiệm khi du học tại Sydney, Úc - Ảnh 2.

Tìm kiếm học bổng phù hợp với năng lực

Giá trị của học bổng du học Úc có thể bao gồm toàn bộ chi phí hoặc một phần học phí hoặc bao gồm các chi phí khác như chỗ ở hay sinh hoạt phí. Tuy nhiên, học bổng càng lớn mức độ cạnh tranh càng cao, vì vậy, các bạn phải tìm hiểu thật kĩ thông tin học bổng để tránh lãng phí thời gian và công sức của mình cho những học bổng không phù hợp. Một số chương trình học bổng hấp dẫn từ các trường đại học thuộc top đầu tại Sydney như: 170 triệu đồng cho chương trình dự bị đại học từ Đại học New South Wales, hoặc học bổng lên đến 350 triệu đồng cho bậc học cử nhân từ Đại học Macquarie. Đây đều là những trường đại học có tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất tại Úc và sinh viên luôn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng.

 

Công việc làm thêm đa dạng

Sydney không chỉ nằm trong top 3 thành phố đáng sống nhất trên thế giới (theo chỉ số City Rep Trak) mà còn là điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đứng đầu tại Úc. Với nhiều công ty đa quốc gia tọa lạc ở đây, thành phố này tham gia vào khoảng 30% hoạt động kinh tế của cả đất nước. Điều này mang lại cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, với 40 giờ được phép làm việc bán thời gian (part-time) trong mỗi 2 tuần và toàn thời gian (full-time) vào dịp nghỉ lễ, sinh viên tại Sydney hoàn toàn có thể kiếm được những khoản thu nhập tương đối tốt để góp phần tiết kiệm chi phí du học Úc.

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DU HỌC - HỌC BỔNG

LIÊN HỆ NGAY