TRANG CHỦ GIỚI THIỆU KHÓA HỌC HỌC BỔNG TIN DU HỌC SO SÁNH

Học Phí: 0 đ

Các loại visa thông dụng vào Anh

Các bạn liệu đã biết hết các loại Visa của Anh?

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

1/ Visa đi thăm

Xin lưu ý rằng các bản hướng dẫn giấy tờ cần nộp này chỉ là những thông tin chung. Cán bộ visa vẫn có thể yêu cầu các bạn nộp thêm giấy tờ bổ sung nếu cần.

Visa đi thăm

  • Đi du lịch hoặc thăm bạn bè tại Anh

  • Đi thăm người thân bao gồm cả bố mẹ đi thăm con đang học tại Anh

Visa quá cảnh

  • Quá cảnh thông thường (áp dụng trong trường hợp quá cảnh giữa hai sân bay/ cảng tại Anh, cần chuyển máy bay, làm thủ tục nhập cảnh hay phải dừng hành trình tại Anh dưới 48 tiếng). Visa này dành cho việc quá cảnh mà không được vào trong nước Anh.

  • Quá cảnh trực tiếp ( áp dụng trong trường hợp đổi máy bay tại một sân bay duy nhất tại Anh mà không cần qua thủ tục nhập cảnh)

  • Thủy thủ đoàn - Phi hành đoàn

Visa công tác

  • Công tác thông thường

  • Đi làm nghiên cứu

  • Bác sỹ đi theo diện PLAB

  • Bác sỹ đi theo diện nghiên cứu, quan sát viên

  • Nha sỹ đi theo diện nghiên cứu, quan sát viê

  • Giáo sư đi kèm sinh viên để tham gia chương trình đào tạo

  • Người đi làm việc tôn giáo

  • Người tham gia hoạt động thể thao

  • Người tham gia hoạt động giải trí

Visa đi thăm đặc biệt

  • Đi với mục đích chữa bệnh

  • Đi thăm với mục đích kết hôn

  • Bố mẹ đi thăm con đang học tại Anh. Áp dụng với trường hợp con quý vị dưới 12 tuổi và đang học tại một trường có trả học phí

  • Visa đi học ngắn hạn dành cho người muốn theo học một khoá học ngắn hạn tại Anh. Lưu ý rằng quý vị phải đăng ký học với một tổ chức giáo dục đã được xác định là người bảo lãnh Tier 4. Chọn lựa hình thức visa này có nghĩa là quý vị không phải là sinh viên nên không được phép làm việc hay gia hạn visa tại Anh.

  • Sinh viên tiềm năng

Visa đi thăm dài hạn

Quý vị có thể cân nhắc việc nộp hồ sơ xin visa dài hạn nếu thường xuyên đến Anh. Các loại visa dài hạn bao gồm 1 năm, 2 năm, 5 năm và 10 năm. Quý vị cần cân nhắc kỹ trước khi xin loại visa này vì vẫn có thể visa này sẽ bị từ chối hoặc chỉ có thể được cấp với thời hạn ngắn hơn. Trong cả hai trường hợp bị từ chối hay rút ngắn thời hạn visa thì lệ phí cũng không được hoàn lại.

2/ Visa du học

Visa đi học ngắn hạn

Dành cho người muốn theo học một khoá học ngắn hạn tại Anh. Lưu ý rằng quý vị phải đăng ký học với một tổ chức giáo dục đã được xác định là người bảo lãnh T4. Chọn lựa hình thức visa này có nghĩa là quý vị không phải là sinh viên nên không được phép làm việc hay gia hạn visa tại Anh.

Visa du học sinh T4 thông thường (trưởng thành) và du học sinh T4 nhỏ tuổi

Loại visa theo diện T4của hệ thống thang điểm Anh sẽ tạo nhiều cơ hội cho sinh viên hơn là loại visa đi học ngắn hạn. Sinh viên theo diện T4 được phép làm việc bán thời gian (thường là tối đa 20 giờ/tuần) và được phép gia hạn visa tại Anh nếu cần.

3/ Visa làm việc

Xin lưu ý rằng các bản hướng dẫn giấy tờ cần nộp này chỉ là những thông tin chung. Cán bộ visa vẫn có thể yêu cầu quý vị nộp thêm giấy tờ bổ sung nếu cần. Quý vị cũng nên tham khảo thêm về Luật nhập cư Anh vì hồ sơ xin visa của quý vị sẽ phải thoả mãn các điều kiện trong Luật này.

Visa đi làm việc có giấy phép và không giấy phép

  • Visa làm việc theo giấy phép lao động

  • Visa làm việc không giấy phép
    - Đại diện độc quyền của một hãng nước ngoài tại Anh
    - Trường đại diện của cơ quan báo chí, thông tấn xã và các tổ chức phát thanh truyền hình nước ngoài

  • Người giúp việc gia đình

Visa T1- Người lao động có trình độ cao

  • Người đi với mục đích đầu tư (T1 Investor) - dành cho người muốn đầu tư tài chính lớn vào nước Anh.

  • Người đi theo diện doanh nghiệp (T1 Entrepreneur) - dành cho người muốn đầu tư bằng cách thành lập doanh nghiệp hoặc nhận nhượng quyền và tham gia một cách tích cực vào việc điều hành một hay nhiều công việc kinh doanh tại Anh.

  • Làm việc sau khi tốt nghiệp (T1 Post-study work) - dành cho người được cấp bằng tốt nghiệp từ một trường hay học viện tại Anh không quá 12 tháng trước thời điểm nộp hố sơ xin visa và muốn làm việc tại Anh trong một thời gian nhất định.

Visa T2- Người lao động có trình độ

  • Người lao động có trình độ thông thường (T2 General skill worker) -  dành cho người đi làm việc tại Anh theo thư mời làm việc cho một vị trí không tìm kiếm được người phù hợp từ nguồn lao động trong nước. Loại visa này cũng dành cho người muốn sang Anh làm công việc thay thế tạm thời.

  • Người làm việc cho công ty đa quốc gia(T2 Intra company transfer)- dành cho người được thuyên chuyển từ một công ty ở nước ngoài sang làm công việc đòi hỏi trình độ cao ở chi nhánh của công ty này tại Anh.

  • Người liên quan đến lĩnh vực thể thao (T2 Sportsperson) - dành cho người tham gia lĩnh vực thể thao và huấn luyện viên cấp cao, những người có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thể thao.

  • Người đi theo diện tôn gi (T2 Minister of religion) - dành cho người sang Anh để làm việc cấp cao trong giáo hội hoặc một tổ chức tôn giáo

Visa T5- Người lao động trẻ và lao động tạm thời

  • Lao động sáng tạo và lĩnh vực thể thao (T5 Creative and sporting) - dành cho người sang Anh làm việc hoặc tham gia vào hoạt động thể thao, giải trí bao gồm vận động viên, ca sỹ, diễn viên, người làm về nghệ thuật, nghệ sĩ sáng tạo... trong thời gian 12 tháng  

  • Người làm từ thiện (T5 Charity worker) - dành cho người sang Anh làm công tác từ thiện không hưởng lương.

  • Người đi làm công việc tôn giáo (T5 Religious worker) - dành cho người làm các công việc như thuyết giáo và giúp việc trong các tổ chức tôn giáo.

  • Người làm việc theo chương trình trao đổi giữa hai chính phủ (T5 Government authorised exchange) - dành cho người đến Anh làm việc theo chương trình đã được thông qua với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và ứng dụng.

  • Người làm việc theo diện thỏa thuận quốc tế (T5 International agreement) - dành cho người đến Anh làm việc theo hợp đồng cung cấp dịch vụ được quy định trong Luật Quốc tế .

  • Chương trình luân chuyển lao động tuổi trẻ(T5 Youth mobility scheme) - dành cho thanh niên một số nước tham gia chương trình này muốn khám phá cuộc sống tại Anh.

4/ Visa định cư

Định cư theo diện vợ, chồng, hôn nhân đồng giới.

Các cần xin visa theo diện này nếu muốn định cư tại Anh với vợ, chồng, bạn đồng giới, bạn trai hay bạn gái của người sẽ sang định cư tại Anh hay đã và đang định cư tại Anh.

Định cư theo diện con nuôi.

Định cư theo diện bảo lãnh của người thân.

Các bạn xin visa theo diện này nếu muốn sống tại Anh cùng với người thân đang định cư tại Anh.

Định cư theo diện người già phụ thuộc vào người thân sống tại Anh.

(UKinVietnam)

David

Vietnamese community in UK

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DU HỌC - HỌC BỔNG

LIÊN HỆ NGAY