TRANG CHỦ GIỚI THIỆU KHÓA HỌC HỌC BỔNG TIN DU HỌC SO SÁNH

Học Phí: 0 đ

HỌC KIỂU NEWZEALAND: Mang Thú Cưng Vào Lớp, Giảm Bài Tập Về Nhà

Với dân số ít (chỉ xấp xỉ 5 triệu dân), New Zealand đặc biệt đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và phát triển con người. Các cải cách về giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu trong quốc sách của New Zealand. Trong đó, có thể kể đến những cuộc “cách mạng” giáo dục như chiến lược Nation of Curious Minds (Quốc gia của những bộ óc tò mò) hay chương trình học bậc trung học NCEA (Chứng chỉ quốc gia New Zealand).

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Hiện cả 8 trường đại học ở New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng thường niên QS Ranking 2017). Trong các lĩnh vực nghiên cứu về môi trường, sinh học, kinh tế nông nghiệp, New Zealand thậm chí đang sở hữu những chuyên gia hàng đầu và dẫn dắt rất nhiều công trình nghiên cứu có giá trị cao trên thế giới.  

Theo số liệu của Economist Intelligence Unit (EIU), năm 2017, New Zealand dẫn đầu chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai (Worldwide Educating for the Future Index). Ngoài sự quan tâm hỗ trợ từ Chính phủ, phương pháp học mới lạ được xem là yếu tố giúp “đất nước của những dải mây trắng” đạt được thành tích trên.

Hoc kieu New Zealand: Mang thu cung vao lop, giam bai tap ve nha hinh anh 4

Khác với những nền giáo dục nổi tiếng trên thế giới, New Zealand áp dụng phương pháp giảng dạy cá nhân hóa theo nhu cầu, năng lực và điều kiện của người học. Ngoài việc học tập kỹ năng học thuật cần thiết, học sinh được khuyến khích và hỗ trợ để phát triển bản thân, khả năng suy nghĩ độc lập, sáng tạo và kỹ năng phân tích.

Ở New Zealand, các giờ học luôn được thiết kế linh động với nhiều hình thức khác nhau. Như trong giờ Sinh học, học trò có thể mang thú cưng vào lớp và quan sát chúng để có kiến thức trực quan sinh động. Theo đội ngũ giáo viên tại đây, điều này sẽ giúp học sinh hiểu hơn về hành vi của động vật.

Hay khi học ngôn ngữ thứ 2, ngoài việc có đa dạng sự lựa chọn (Pháp, Nhật, Trung Quốc, Maori, Tây Ban Nha…), mỗi năm, học sinh New Zealand còn có thể du học ngắn hạn tại các quốc gia khác với học phí tương đương.

Chính phương pháp giảng dạy này đã giúp học sinh, sinh viên phát triển tối đa tiềm năng của mình, tạo bước đệm vững chắc giúp họ thành công ở thị trường lao động thế giới.

Hoc kieu New Zealand: Mang thu cung vao lop, giam bai tap ve nha hinh anh 7

Mỗi lớp học ở New Zealand chỉ có khoảng 20 học sinh, sinh viên (HSSV). Quốc gia này áp dụng mô hình trao đổi 1 (thầy) - 1 (trò) nhằm tạo không gian chủ động cho HSSV trong việc học. Theo đó, thầy cô chỉ là người hướng dẫn, giảng dạy kiến thức ban đầu, còn học sinh sẽ phải tự mình tìm hiểu và hoàn thiện thêm.

Hoc kieu New Zealand: Mang thu cung vao lop, giam bai tap ve nha hinh anh 8Học sinh được định hướng như những cá thể vừa có khả năng tiếp thu từ các điều kiện bên ngoài, vừa có thể suy nghĩ một cách độc lập. Bên cạnh đó, giáo viên sẽ hướng dẫn để HSSV phát huy thế mạnh bản thân, cũng như đưa ra ý tưởng độc đáo, chuẩn bị cho tương lai của chính mình.

Điều này áp dụng với cả du học sinh quốc tế. New Zealand là một trong những quốc gia sớm thông qua các điều khoản nghiêm ngặt về việc đặt ra tiêu chuẩn cho sự quan tâm, chăm sóc du học sinh nước ngoài ở cả trong và ngoài lớp học.

Ngoài ra, người học cũng không bị giao quá nhiều bài tập về nhà. Vì vậy, HSSV có thể tận dụng quỹ thời gian ngoài lớp học để tìm hiểu sâu hơn về môn học yêu thích hay chuẩn bị câu hỏi, sẵn sàng thảo luận cùng giáo viên vào buổi học sau. Càng tự giác trong học tập, bạn trẻ càng có thể làm chủ kiến thức, cũng như tăng cường khả năng tiếp thu. 

Trong suốt năm học, sinh viên quốc tế còn có thể tham gia chuỗi hoạt động hấp dẫn khác như: hội chợ ẩm thực, nhạc hội, kịch phim hay tour du lịch vòng quanh New Zealand…

“Ở New Zealand, giáo viên luôn nhấn mạnh cho học sinh về tầm quan trọng của tư duy phản biện, sự hợp tác và tính sáng tạo. Chúng tôi để sinh viên tự định hướng cuộc sống và việc học của mình. Khi có nhiều thời gian đầu tư vào những hoạt động yêu thích, sinh viên sẽ dễ dàng nhận ra mơ ước, đam mê của mình để có định hướng nghề nghiệp phù hợp”, ông Mark Holt, giảng viên tại ACG Education (New Zealand) cho biết.

Hoc kieu New Zealand: Mang thu cung vao lop, giam bai tap ve nha hinh anh 10

Mỗi năm, New Zealand chào đón trên 130.000 sinh viên đến từ hơn 180 quốc gia trên thế giới. Để đảm bảo chất lượng đào tạo, New Zealand đã khởi xướng và luật hóa Bộ quy chế bảo vệ và chăm sóc sinh viên quốc tế. Hành động này sẽ giúp sinh viên quốc tế luôn cảm thấy an tâm được đảm bảo đầy đủ quyền lợi khi theo học tại đây.

Tại các trường học, phòng Hỗ trợ sinh viên luôn là khu vực nhộn nhịp với nhiều hoạt động: tư vấn tâm lý; tìm chỗ ở, việc làm thêm; hỗ trợ ưu đãi trong việc di chuyển bằng tàu điện, xe bus; tìm kiếm tài liệu học tập…

Hoc kieu New Zealand: Mang thu cung vao lop, giam bai tap ve nha hinh anh 11

Trong khi điều kiện du học tại các nước phát triển khác khá khó khăn, như việc đảm bảo khả năng tài chính phải thật sự tốt, quá trình làm visa trải qua kỳ phỏng vấn gắt gao, chính sách việc làm sau khi tốt nghiệp bị thắt chặt… thì tại New Zealand, sinh viên được tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn.

Nhằm khuyến khích du học sinh quốc tế nói chung cũng như HSSV Việt Nam nói riêng, New Zealand đã đơn giản hóa thủ tục xin visa. Theo đó, thủ tục chứng minh tài chính để xin visa New Zealand du học dựa trên điều kiện cụ thể của từng gia đình HSSV. Yếu tố căn bản để được cấp visa du học là phải chứng minh được gia đình có đủ tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt, đi lại cũng như học phí trong suốt thời gian lưu trú tại New Zealand.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DU HỌC - HỌC BỔNG

LIÊN HỆ NGAY