TRANG CHỦ GIỚI THIỆU KHÓA HỌC HỌC BỔNG TIN DU HỌC SO SÁNH

Học Phí: 0 đ

STEM – Xu hướng nghề nghiệp mới của thế giới

STEM – Xu hướng nghề nghiệp mới của thế giới


 

Các bạn học sinh có bao giờ mơ ước trong tương lai sẽ được làm việc và phát triển tại những đất nước phát triển nhất trên thế giới?

 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Cạnh tranh tại nước ngoài luôn là một thử thách vô cùng khó khăn. Những ngành nghề trong lĩnh vực Kinh tế như Marketing, Nhân sự, Tài chính… đang dần bão hòa về nguồn lực và trở nên rất khó khăn để xin việc tại nước ngoài. Hãy là những người lập kế hoạch thông thái, chọn lựa cho mình những ngành học là thế mạnh của bản thân và phù hợp với nhu cầu của thế giới. Vì vậy, việc định hướng học tập ngay từ bây giờ là vô cùng quan trọng.

Một trong những nghề nghiệp đang “hot” nhất và thiếu hụt nhân lực nhất tại các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc… là STEM (Science, Technology, Engineering và Mathematics and Computer Science). Theo số liệu thống kê, hầu hết tất cả các ngành trong STEM sẽ ở tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng: dự đoán từ 14 – 21% vào năm 2020 tại Mỹ. Điều này có nghĩa là cơ hội việc làm sẽ vô cùng rộng mở và đây chắc chắn là một lựa chọn rất tiềm năng cho các em, đặc biệt với khả năng tư duy toán học rất tốt của học sinh Việt Nam.

STEM

Vậy ngành nghề STEM là gì? – Khoa học (Science): bao gồm những lĩnh vực cốt lõi mà khoa học yêu cầu như Vật lý, Hóa học, Sinh học, và các lĩnh vực liên quan áp dụng những nguyên lý đó như Môi trường, Thực phẩm hoặc Nguyên vật liệu… – Công nghệ (Techonology): Bao gồm những chương trình tập trung nghiên cứu về khoa học ứng dụng và nguyên lý công nghệ đối với sự phát triển của quá trình, công nghệ mới cho ngành sản xuất sản phẩm mới, ưu việt hơn. – Kỹ thuật (Engineering): Các ngành nghề ứng dụng các nguyên lý toán học và khoa học vào việc giải quyết các vấn đề thực tế, và những kỹ năng kỹ thuật để phát triển các dự án liên quan. – Toán học và Khoa học máy tính (Mathematics and Computer Science): bao gồm toán nguyên lý, toán ứng dụng và thống kê, cũng như những lĩnh vực con của những nguyên lý khác nhau với một trình độ cao, sự phát triển của kỹ thuật máy tính, hoặc cả hai. STEM không những là ngành nghề đang có nhu cầu cao, mức lương trung bình của STEM còn cao hơn hẳn so mới bình quân thu nhập các ngành nghề khác.

STEM

Số liệu của Kelly Services cho thấy bình quân thu nhập các ngành nghề tại Mỹ là 43.400 Đô la Mỹ / năm, trong khi con số này của các ngành thuộc STEM là 77.800 Đô la Mỹ, bằng 145% so với bình quân thu nhập. Mức lương trung bình của một số nghề thuộc lĩnh vực STEM (Nguồn: CanadianBusiness.com): – Industrial Technician (Kỹ sư Công nghiệp): $72,800/năm – Specialized Engineer (Kỹ sư Chuyên môn): $79,996/năm – Software Engineer (Lập trình viên) $85,342/năm – Statistician & Actuary (Chuyên gia Toán thống kê): $89,606/năm Hãy tìm hiểu thêm về ngành học tiềm năng này để lập kế hoạch học tập rõ ràng, đặc biệt với bậc học đại học trong tương lai gần. Với nền tảng về Toán học cũng như các ngành khoa học khác tốt hơn so với các học sinh cùng trang lứa tại các quốc gia trên thế giới, nếu như các bạn trẻ Việt Nam có định hướng và tiếp cận sớm với các ngành học này, học sinh Việt Nam chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội trở thành những người dẫn đầu trong khối ngành STEM, và xa hơn là trở thành công dân quốc tế.

Kỹ sư chuyên môn

Mức lương trung bình: Specialized Engineer (Kỹ sư Chuyên môn): $79,996/năm

Lập trình viên

Mức lương trung bình- Software Engineer (Lập trình viên) $85,342/năm

Chuyên gia Toán thống kêMức lương trung bình: Statistician & Actuary (Chuyên gia Toán thống kê): $89,606/năm

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DU HỌC - HỌC BỔNG

LIÊN HỆ NGAY