TRANG CHỦ GIỚI THIỆU KHÓA HỌC HỌC BỔNG TIN DU HỌC SO SÁNH

Học Phí: 0 đ

Tìm hiểu học phí, lên kế hoạch chi tiêu khi du học Australia

Trước khi quyết định du học Australia, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về chi phí học tập và lập kế hoạch chi tiêu hợp lý.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Một du học sinh có 2 khoản chi cơ bản là học phí và phí sinh hoạt. 

Chi phí học tập

 

 

Vào đầu học kỳ, du học sinh cần đóng học phí và một số lệ phí phụ (thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm…). Các chi phí này có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào loại trường lớp, khóa học mà bạn đăng ký. Cụ thể như sau:

- Trường dạy Anh ngữ khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí 300-400 AUD/tuần.

- THPT học phí vào khoảng 8.000-14.000 AUD/năm học với 4 học kỳ/năm.

- Đại học khai giảng tháng 2, 7, 10 với mức học phí 17.000-30.000 AUD/năm học bậc cử nhân và 17.000-30.000 AUD/năm học đối với bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Bạn cũng cần tính đến chi phí visa khi nộp đơn xin đi du học tại Việt Nam là 9,977 triệu đồng, phí khám sức khỏe 1,5-2 triệu đồng (tùy phòng khám).

Chi phí sinh hoạt 

 

 

Mức phí sinh hoạt tại Australia khác nhau tùy vùng địa lý. Mức sống tại trung tâm thành phố Melbourne hay Sydney cao hơn những vùng khác. Tuy nhiên, phần lớn phí sinh hoạt phụ thuộc vào học phí tại trường và cách bạn chi tiết

Có thể chia thành các nhóm chi phí sau:

- Chi phí nhà ở: Nếu tham gia các khóa học ngắn hạn, bạn có thể ở chung nhà với người bản xứ. Cách làm này giúp bạn tìm hiểu văn hóa, lối sống tại Australia. Ngoài ra, sẽ có thêm chi phí ăn nếu bạn chọn ăn chung với chủ nhà. Chi phí tổng khoảng 400-1.000 AUD/tháng. 

Thuê nhà lớn ở chung cùng bạn học cũng là phương án phổ biến. Khá giống ở Việt Nam, khi thuê nhà bạn cần đặt cọc trước một tháng, trả trước tiền thuê trong tháng đó. Thông thường với hình thức này, các vật dụng sinh hoạt trong nhà bạn đều phải tự mua. Tổng chi phí khoảng 300-1.300 AUD/tháng.

Đăng ký ở ký túc xá trong hoặc gần trường là một lựa chọn nữa cho các du học sinh. Chi phí ở dạng này thường khoảng 320-1.000 AUD/tháng. Sinh viên còn có thể ở khu nhà trọ hoặc nhà khách. Tại đây, mọi người sử dụng chung không gian và tiện nghi sinh hoạt như bếp, phòng tắm. Chi phí khoảng 350-500 AUD/tháng.

Tim hieu hoc phi, len ke hoach chi tieu khi du hoc Australia hinh anh 1
Học phí, phí sinh hoạt là điều các du học sinh cần tính toán kỹ khi du học Australia.

- Chi phí cá nhân: Điện thoại, Internet khoảng 20-50 AUD/tháng; bảo hiểm sinh viên 450 AUD/12 tháng.

- Đi lại: Các thành phố lớn tại Australia đều trang bị phương tiện đi lại công cộng và ưu đãi cho sinh viên. 

Nhìn chung, chất lượng nhà ở và điều kiện sinh hoạt tại Australia đều được đánh giá cao. Australia cho phép du học sinh làm bán thời gian để tăng thêm thu nhập và bổ sung lượng kiến thức ngoài đời sống. Bạn có thể kiếm 11-30 AUD/giờ làm trong tối đa 40 giờ/2 tuần vào thời gian học, hoặc toàn thời gian vào các kỳ nghỉ theo quy định.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DU HỌC - HỌC BỔNG

LIÊN HỆ NGAY